Những ưu điểm của đèn Led công nghiệp

Hiện nay thì đèn Led là loại đèn đang dần được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi. Các xưởng công nghiệp cũng là nơi rất thường sử dụng đèn Led để chiếu sáng. Nhờ các ưu điểm vượt trội mà đèn Led công nghiệp mang lại, nên 80% các doanh nghiệp đều chọn mua loại đèn này để sử dụng.

Ưu điểm của đèn Led công nghiệp

Nhờ có các ưu điểm vượt trội so với các loại đèn khác, nên đèn Led công nghiệp được sử dụng rất phổ biến. Nhất là ở các xưởng công nghiệp sản xuất, xưởng công nghiệp chế biến,… Dưới đây là tổng hợp những ưu điểm mà loại đèn Led công nghiệp mang lại:

  • Tiết kiệm điện năng

Hiện nay, khi mà rất nhiều nơi đều cần sử dụng tới điện, vì thế mà giá tiền điện ngày càng tăng cao. Việc sử dụng các loại đèn khác tốn rất nhiều điện, số tiền chi ra để trả tiền điện mỗi tháng rất lớn.

Việc sử dụng đèn Led công nghiệp sẽ giúp các chủ doanh nghiệp giảm bớt chi phí cho công ty. Các con số thống kê cho thấy, việc sử dụng đèn Led công nghiệp tiết kiệm được khoảng 70 đến 80% tiền điện so với đèn sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang.

đèn led công nghiệp

Việc sử dụng đèn Led công nghiệp sẽ giúp các chủ doanh nghiệp giảm bớt chi phí cho công ty.

  • Tuổi thọ đèn cao

So với các loại đèn truyền thống thì đèn Led có một tuổi thọ vượt xa rất nhiều. Các con số cho thấy đèn Led có tuổi thọ trung bình cao hơn gấp 5 lần so với đèn huỳnh quang và đối với đèn sợi đốt. Tuổi thọ trung bình của loại đèn Led công nghiệp này lên đến 50.000 giờ.

Đối với các xưởng công nghiệp lớn có đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chiếc bóng đèn. Việc thay hàng loạt các bóng đèn cũng sẽ là một chi phí rất lớn. Do đó, dùng đèn Led bạn sẽ không mất nhiều thời gian để sửa chữa hoặc thay mới.

  • Ánh sáng phát ra mạnh mẽ hơn đèn khác

Do được chiếu sáng bằng công nghệ chip Led hiện đại nên loại bóng đèn này có khả năng chiếu sáng rất mạnh mẽ. Chiếu sáng rõ, không bị mờ như các loại đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang.

Giúp cho các nhân công trong quá trình làm việc được thuận lợi hơn. Từ đó, nâng cao được năng suất  và sản lượng cho doanh nghiệp.

  • Có độ bền cao

Độ bền cũng là một trong các yếu tố làm nên thương hiệu cho các loại đèn Led. Chống được va đập dường như là không thể đối với đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang. Nhưng đối với đèn Led công nghiệp thì chịu được va đập rất tốt. Do chúng được bảo vệ trong các chóa đèn và mặt đèn bằng kính cường lực.

Độ bền của loại đèn này cũng khá cao, không dễ bị cháy bóng như các loại đèn khác. Nhờ sử dụng công nghệ chip Led để chiếu sáng. Ánh sáng từ chip sẽ chiếu vào vành nhôm có phủ lớp phản quang xung quanh, rồi phản ánh sáng ra ngoài.

  • Không phải thường xuyên sửa chữa

Như Polyled đã nói ở trên, loại đèn Led công nghiệp này có độ bền cao, không mấy khi bị hỏng hóc. Nên việc thường xuyên thay hoặc sửa chữa là chuyện khó có thể xảy ra. Độ bền của đèn Led công nghiệp cũng được đánh giá là vượt trội hơn rất nhiều so với các loại đèn truyền thống.

Điều này là cực kì quan trọng đối với các xưởng công nghiệp. Nhất là các xưởng công nghiệp lớn, có nhiều bóng đèn.

den-led-nha-xuong-6

Độ bền của đèn Led công nghiệp cũng được đánh giá là vượt trội.

  • Không ảnh hưởng đến mắt, không có chất độc hại

Các loại đèn sợi đốt và nhất là đèn huỳnh quang, ánh sáng chúng phát ra nếu nhìn lâu và thường xuyên sẽ cực kì ảnh hưởng đến mắt. Nhìn thẳng vào đèn lâu có thể bị tổn thương mắt và mù tạm thời.

Các loại đèn truyền thống và nhất là đèn huỳnh quang, chúng có chứa các chất hóa học. Như chứa lưu huỳnh, loại chất này khá nguy hiểm nếu ta tiếp xúc trực tiếp vào da. Và khi hít trực tiếp phải loại khí này có thể bị ngộ độc và ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

  • Không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh

Việc tỏa nhiệt độ ra môi trường xung quanh của các loại đèn dây tóc thông thường khá nóng. Dẫn đến không khí có phần ngột ngạt và cần nhiều máy quạt hoặc máy lạnh để tản nhiệt.

Nhiệt độ tỏa ra từ bóng đèn sẽ không sao nếu ít bóng đèn và được đặt trên cao. Nhưng đối với các xưởng công nghiệp có nhiều nhân công thì cần rất nhiều bóng đèn để hỗ trợ. Thậm chí trần nhà không quá cao cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các nhân công. Khiến họ không được thoải mái khi làm việc.

Ngành chiếu sáng công nghiệp chiếm tỷ lệ tiêu thụ điện khá cao trong tổng lượng điện tiêu thụ cả nước. Thống kê cho thấy nhu cầu sử dụng bóng đèn chiếu sáng, có công suất cao như đèn cao áp, bộ đèn pha, đèn Led trong công nghiệp chiếm tỷ trọng khá lớn. Nên cần phải tìm và chọn lựa các loại đèn chiếu sáng công nghiệp thích hợp tiết kiệm điện để giảm chi phí tiêu thụ điện năng.

Nên mua đèn Led công nghiệp ở đâu?

Tại Nhật Phương có cung cấp các loại đèn Led công nghiệp 50W, đèn Led công nghiệp 100W, đèn Led công nghiệp 150w. Với các công suất này bạn có thể làm sáng đủ phân xưởng của bạn với diện tích vừa và nhỏ.

Nhật Phương là một công ty chuyên nhập các linh kiện chip Led chính hãng của Philips và các sản phẩm lắp ráp đèn Led chuyên dụng. Với giá cả phải chăng và dịch vụ hậu mãi, bảo trì tốt. Do đó, các đèn Led của Nhật Phương luôn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked